Căn hộ SOHO Vinhomes Gallery Giảng Võ có điểm gì nổi bật?

SOHO là loại hình căn hộ khá phổ biến ở nước ngoài những hiện tại vẫn còn khá mới mẻ tại Việt Nam nói chung và đặc biệt là tại thủ đô Hà Nội. Vậy dòng căn hộ SOHO Vinhomes Gallery Giảng Võ có những đặc tính gì riêng, thiết kế bố trí như thế nào, phù hợp với những đối tượng khách hàng ra sao, tất cả sẽ được chúng tôi phân tích trong bài viết này.

tittle-vinhomes

Khái niệm căn hộ SOHO

SOHO là viết tắt của Small Office House Office – nghĩa là “Căn hộ văn phòng“. Các căn hộ SOHO thường được thiết kế với diện tích nhỏ gọn từ 30m – 60m, chia thành nhiều loại hình như Studio, 1S, 1.5S và 2S. Căn hộ có 2 chức năng chính: vừa sử dụng để ở cũng như vừa sử dụng để làm văn phòng.

Điểm khác biệt lớn nhất trong pháp lý của một căn hộ SOHO so với căn hộ chung cư thông thường đó là chủ sở hữu căn hộ được phép đăng ký căn hộ vào giấy phép đăng ký kinh doanh, được gắn biển tên công ty lên trước cửa căn hộ và thời gian sở hữu căn hộ là 50 năm. Hết thời hạn trên, chủ sở hữu muốn sở hữu tiếp căn hộ chỉ cần nộp tiền thuế đất và gia hạn sở hữu tiếp 50 năm cho căn hộ.

soho-vinhomes-gallery

Phối cảnh phòng khách trong căn hộ SOHO Vinhomes Gallery (Ảnh minh họa)

Thông tin căn hộ SOHO Vinhomes Gallery

Theo thông tin mới nhất chúng tôi nhận được từ Vingroup, toàn bộ dự án Vinhomes Giảng Võ sẽ có 2 tòa căn hộ SOHO, thông tin chi tiết từng tòa sẽ được chúng tôi cập nhật trong thời gian tới. Căn hộ SOHO Vinhomes Gallery được thiết kế với diện tích khá hợp lý, dự kiến từ 35m – 60m, loại hình gồm các loại 1S, 1.5S và 2S. Trong đó:

Loại 1S: Là loại căn hộ có phòng khách và phòng ngủ tách biệt, phòng khách có ban công, diện tích dự kiến chỉ từ 35m – 40m. Đây sẽ là loại căn hộ được nhiều khách hàng chuyên đầu tư cho thuê nhiều nhất bởi giá thành rẻ, tỷ suất sinh lời trên đồng vốn bỏ ra cao.

Loại 1.5S: Là loại căn hộ có phòng khách và 2 phòng ngủ tách biệt, trong đó có 1 phòng ngủ nhỏ diện tích nhỏ chỉ khoảng 8 – 10m, diện tích dự kiến 50m.

Loại 2S: Cũng giống như loại 1.5S, loại căn hộ SOHO 2S có 2 phòng ngủ, tuy nhiên không gian căn hộ và các phòng ngủ có diện tích rộng hơn. Đây là loại căn hộ SOHO có diện tích lớn nhất dự kiến 60m và sở hữu các vị trí góc tòa nhà, giá bán cũng lớn nhất.

Nhìn chung dòng căn hộ SOHO 1.5S và 2S sẽ phù hợp với những khách hàng mua làm văn phòng hơn bởi giá bán lớn, tỷ suất sinh lời từ cho thuê thấp hơn loại 1S.

thiet-ke-can-ho-soho-vinhomes-gallery

Mẫu căn hộ SOHO 1S tại Vinhomes Gallery dự kiến sẽ gần giống D’Capitale – quý khách tham khảo qua

Cơ hội đầu tư sinh lời cao

Từ những năm 2016, 2017 trở đi, những quỹ đất đẹp, trung tâm thành phố như chung cư Triển Lãm Giảng Võ gần như không còn. Các khu đô thị cao cấp hiện tại phần lớn đều nằm tại ngoài vành đai 3 Hà Nội điển hình như Vinhomes Green Bay Mễ Trì hay Hyundai Hillstate…Do tính độc nhất của dự án, nên những sản phẩm thay thế dòng căn hộ này gần như không có.

Cùng điểm qua những dự án có loại hình SOHO tại Hà Nội hiện tại chỉ có duy nhất D’Capitale Trần Duy Hưng của Tân Hoàng Minh tuy nhiên nếu xét về vị trí Vinhomes Giảng Võ vẫn nổi trội hơn hẳn do thuộc đất quận Ba Đình cùng vị trí trung tâm, cơ sở hạ tầng phát triển vượt bậc. Do vậy nên cơ hội sinh lời từ việc tăng giá là hoàn toàn có, những khách hàng đầu tư căn hộ Vinhomes Gallery lâu dài sẽ giành thắng lợi.

Ngoài ra, tỷ suất sinh lời tại dòng căn hộ SOHO 1S cũng là phương án đáng để cho các nhà đầu tư cân nhắc. Với diện tích nhỏ gọn chỉ khoảng 35m – 40m, giá bán 1 căn hộ SOHO Vinhomes Gallery dự kiến chỉ khoảng 2.5 – 3 tỷ. Trong khi đó giá thuê căn hộ 1 phòng ngủ tại quận Ba Đình đang ở mức 18 – 20 Triệu/tháng đối với 1 căn hộ chưa có đồ (Tại căn hộ 55m chung cư Lancaster Núi Trúc).

Dự án Vinhomes Gallery Giảng Võ với quần thể không gian sống đẳng cấp vượt trội, dự kiến giá cho thuê đối với 1 căn hộ 35m – 40m sẽ rơi vào khoảng 16 – 18 Triệu/tháng. Dự kiến tỷ suất sinh lời sẽ ở mức 6 – 6.5%/năm, tuy nhiên khách hàng sẽ không phải chịu sự mất giá của đồng tiền và tỷ suất trên còn chưa tính đến giá trị thặng dư của việc gia tăng căn hộ. Thật quá hấp dẫn phải không?

view-can-ho-vinhomes-gallery

Với vị trí vàng ngay trung tâm quận Ba Đình, giá cho thuê 1 căn hộ SOHO 35 – 40m sẽ không rẻ hơn 16 Triệu/tháng

Sau 50 năm sẽ như thế nào?

Đây là câu hỏi được tương đối nhiều khách hàng quan tâm trước khi quyết định chọn lựa căn hộ SOHO. Câu trả lời như sau: Hết thời hạn 50 năm, chủ sở hữu căn hộ SOHO chỉ cần đóng TIỀN THUẾ ĐẤT vẫn sẽ TIẾP TỤC được sở hữu tiếp căn hộ.

Tiền thuế đất căn hộ sẽ được tính theo công thức sau:

Tiền thuế đất = (Tổng thuế đất dự án SOHO) / (Tổng diện tích đất dự án SOHO) x (Diện tích căn hộ SOHO)

Theo như tòa SOHO C2 bên D’Capitale Trần Duy Hưng chúng tôi đã phân phối cuối năm 2016, giá thuế đất tính theo m2 chỉ 214.221 VND/m2. Như vậy tiền thuế đất cho căn hộ SOHO 35m – 60m chỉ từ 7 Triệu – 12 Triệu.

Trên đây là những chia sẻ chân thành nhất của Vinhomes Land về dòng căn hộ SOHO tại Vinhomes Gallery Giảng Võ.

Cảm ơn quý khách đã theo dõi,

Xin hãy chia sẻ thông tin này đến bạn bè nếu quý khách cảm thấy hữu ích!!!

 
Google Analytics Alternative