Vingroup đã đánh đổi gì để được phép xây Vinhomes Gallery Giảng Võ

Sau bao nhiêu tin đồn về vị đại gia nào sẽ sở hữu mảnh đất vàng số 148 Giảng Võ, cuối cùng đầu tháng 2/2017, Vingroup đã chính thức công bố chủ quyền của mảnh đất, và tên gọi chính thức dự án là Vinhomes Gallery. Tuy nhiên ít ai biết được Vingroup đã phải đánh đổi những gì để được phép xây dựng Vinhomes Gallery trên khu đất số 148 Giảng Võ này.

Được biết khu đất vàng số 148 Giảng Võ trước đây là trung tâm hội chợ triển lãm Quốc Gia, tuy nhiên sang năm 2015 trung tâm triển lãm này đã được phá bỏ và di dời sang Cổ Loa – huyện Đông Anh – thành phố Hà Nội. Và ủy ban nhân dân thành phố đã ra điều kiện cho Vingroup rằng nếu muốn được xây Vinhomes Gallery Giảng Võ thì phải hoàn thiện khu trung tâm hội chợ triển lãm mới tại Cổ Loa này.

Về quy mô khu trung tâm hội chợ triển lãm Cổ Loa – Đông Anh mới, dự án có tổng diện tích đất lên tới 300 ha. Trong đó phân diên tích dành cho khu triển lãm len tới 170.000m2 có sức chứa lên tới 6.000 gian hàng. Trong thời gian tới, khi trung tâm triển lãm mới được hoàn thành sẽ trở thành trung tâm triển lãm lớn nhất toàn Đông Nam Á, thể hiện tầm cỡ của Việt Nam so với toàn thế giới.

Tìm hiểu thêm: Các dự án Vinhomes tại Hà Nội năm 2018

trung-tam-trien-lam-co-loa-dong-anh

Phối cảnh trung tâm triển lãm quốc gia tại Cổ Loa – Đông Anh – Hà Nội

Về kiến trúc, trung tâm hội chợ triển lãm Đông Anh được xây theo hình vòng cung, ở giữa là vòng tròn rộng lớn lấy theo ý tưởng những đóa hoa sen đang nở rộ, thể hiện bản sắc của người dân Việt. Xung quanh khối nhà, sẽ là hệ thống cây xanh cùng hồ điều hòa và sông nước được bao bọc xung quanh tạo cảnh quan tuyệt đẹp, hòa mình cùng thiên nhiên.

Dự án hiện tại đã được lên kế hoạch từ tháng 7/2015 và đang được Vingroup triển khai. Trước khi ủy ban nhân thành phố Hà Nội chính thức chọn Vingroup làm chủ dự án, đã có các ông lớn như Tân Hoàng Minh hay Sun Group cũng đưa đề xuất sẽ chấp nhận xây trung tâm triển lãm mới này để đổi lại mảnh đất 148 Giảng Võ.

Tuy nhiên một thực tế cho thấy, những tập đoàn trên kinh nghiệm vẫn chưa nhiều, thực sự vẫn còn thua Vingroup về nhiều mặt. Trong khi đó, trung tâm hội chợ triển lãm quốc gia mới sẽ mang đến bộ mặt của quốc gia Việt Nam ra ngoài quốc tế.

Việc chọn lựa những chủ đầu tư khác thực sự sẽ là một bài toán mạo hiểm. Chính vì vậy, ủy ban nhân dân thành phố đã quyết định chọn Vingroup, một tập đoàn đã lâu đời, lão luyện và có tiếng tăm lớn trong lĩnh vực bất động sản Hà Nội.

Ngay sau khi dự án trung tâm triển lãm mới được hoàn thiện, Vingroup sẽ triển khai tiếp dự án Vinhomes Gallery Giảng Võ. Chính vì vậy nên thời điểm bao giờ bán Vinhomes Giảng Võ hiện tại vẫn đang được Vingroup cho lùi lại, chưa biết chính xác thời gian nào.

phoi-canh-vinhomes-gallery-giang-vo

Dự án Vinhomes Giảng Võ sẽ được Vingroup triển khai sau khi hoàn thành xong triển lãm Cổ Loa Đông Anh Hà Nội

Chi tiết về thông tin chính thức của Vinhomes Gallery sẽ được chúng tôi cập nhật trong thời gian tới, quý khách vui lòng theo dõi website thường xuyên để được cập nhật các thông tin mới nhất về dự án Vinhomes tại Hà Nội.

Cảm ơn quý khách đã theo dõi,

Xin hãy chia sẻ thông tin này đến bạn bè nếu quý khách cảm thấy hữu ích!!!

 
Google Analytics Alternative