Đầu tư Condotel, nên chọn mua ở đâu, chủ đầu tư nào?

Năm 2016 – 2017 được xem là thời điểm bùng nổ của dòng đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng Condotel khi có đến gần chục dự án Condotel lớn nhỏ mọc nên tại quanh các khu du lịch biển Nha Trang, Đà Nẵng, dẫn đến việc có khá nhiều các nhà đầu tư muốn tham gia thị trường này băn khoăn chưa biết nên chọn đầu tư dự án Condotel nào. Tại bài viết này, chúng tôi sẽ phân tích rõ những đặc tính của dòng sản phẩm này để giúp quý khách đưa ra những lựa chọn đúng đắn & phù hợp nhất.

Về khái niệm Condotel là gì, có lẽ chúng tôi sẽ không giới thiệu nhiều mà sẽ đi sâu vào các đặc tính của dòng sản phẩm Condotel này.

Thứ nhất: Condotel không phải sản phẩm để ở mà là sản phẩm đầu tư (Thuộc dòng bất động sản nghỉ dưỡng). Chủ sở hữu căn hộ Condotel sẽ không được phép sử dụng căn hộ Condotel của mình, mà sẽ phải giao lại cho đơn vị quản lý vận hành sau khi dự án bàn giao.

Thứ hai: Giá trị đầu tư Condotel tương đối nhỏ so với dòng biệt thự biển (cùng thuộc bất động sản nghỉ dưỡng). Nhà đầu tư chỉ cần từ 2 – 3 tỷ đã có thể sở hữu được 1 căn hộ Condotel Studio. Đây sẽ là sản phẩm đầu tư không chỉ hấp dẫn với các nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp, mà còn với cả bất kỳ ai đang có khoản tiền nhàn rỗi lớn.

Thứ ba: Lợi nhuận từ căn hộ Condotel là từ việc cho khách du lịch thuê, KHÔNG PHẢI từ việc mua bán chuyển nhượng hưởng chênh lệch. Do đó ưu tiên nên lựa chọn đầu tư Condotel nằm tại các địa điểm có tiềm năng du lịch lớn.

Hiện nay các sản phẩm Condotel đang được chào bán trên thị trường đều nằm tại các vùng biển đẹp như Nha Trang & Đà Nẵng, Phú Quốc và được các chủ đầu tư đưa ra mức lợi nhuận cam kết 10 – 13%/năm trong 5 năm đầu.

Tuy nhiên xét về mặt lâu dài, điều khách hàng cần quan tâm đó chính là các năm tiếp theo lợi nhuận sẽ như thế nào khi không còn cam kết. Để có lời giải cho bài toán này, nhà đầu tư cần phải nắm rõ đơn vị quản lý vận hành Condotel là ai? Mức giá & công suất cho thuê căn hộ khách sạn tại khu vực này như thế nào?

phoi-canh-dem-vinpearl-beachfront-condotel

Trong tương lai Condotel sẽ là một sản phẩm đầu tư vô cùng HOT khi tích hợp cả 3 yếu tố: giá trị đầu tư thấp, lợi nhuận cao, ít rủi ro

Trước tiên, đơn vị quản lý vận hành Condotel sẽ được thể hiện rõ trong hợp đồng hợp tác với chủ đầu tư, ngay trước thời điểm ký hợp đồng mua bán. Nhà đầu tư nên ưu tiên lựa chọn các dự án Condotel có đơn vị quản lý vận hành có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý khách sạn.

Tiếp đó, theo như chương trình chia sẻ lợi nhuận từ cho thuê căn hộ Condotel 85 – 15 (chủ sở hữu được 85% lợi nhuận) thì mức lợi nhuận ròng nhà đầu tư thu về hàng tháng được tính theo công thức như sau:

Lợi nhuận ròng = 85% x 30 (ngày) x Giá thuê phòng x Công suất thuê phòng

Thông thường các tháng 5 – 8 (mùa du lịch) giá thuê phòng & công suất thuê sẽ cao hơn các tháng còn lại. Lợi nhuận ròng hàng năm sẽ được tính bằng lợi nhuận ròng hàng tháng cộng lại.

Giá thuê phòng cao hay thấp phụ thuộc vào vị trí & các dịch vụ đi kèm tại Condotel. Những dự án Condotel có vị trí gần biển, căn hộ view đẹp sẽ có giá cho thuê cao hơn các căn hộ khác. Công suất phòng cao hay thấp sẽ tùy thuộc vào năng lực của đơn vị quản lý khách sạn.

can-ho-condotel

Các căn hộ Condotel view biển sẽ luôn có giá bán cao hơn so với các căn hộ khác

Hiện tại các sản phẩm Vinpearl Condotel chúng tôi đang phân phối, đơn vị quản lý vận hành chính là Vinpearl – Thương hiệu bất động sản nghỉ dưỡng của Vingroup đã có hơn chục năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý khách sạn, đã và đang phát triển khu Resort & Villas Vinpearl Land Nha Trang nổi tiếng.

Với định hướng phát triển mạnh trong mảng nghỉ dưỡng, Vingroup đã bắt tay với các Tour du lịch quốc tế & nội địa để Vinpearl Condotel và Vinpearl Resort & Villas luôn là ưu tiên hàng đầu cho các đoàn khách du lịch.

Các khu biệt thự biển do Vinpearl quản lý vận hành luôn có công suất trên 95% vào các tháng mùa du lịch và 60 – 70% vào các tháng còn lại. Chúng tôi tin rằng Vinpearl Condotel sẽ là lựa chọn không tồi cho những nhà đầu tư nhỏ đang quan tâm mảng bất động sản nghỉ dưỡng.

Hiện tại các dự án Vinpearl Condotel chúng tôi đang phân phối:

Vinpearl Empire Condotel Lê Thánh Tôn Nha Trang

Vinpearl Beachfront Condotel Trần Phú Nha Trang

Vinpearl Riverfront Condotel Ngô Quyền Đã Nẵng

Thời gian tới Vingroup sẽ tiếp tục phát triển nhiều hơn các dự án Condotel tại các khu nghỉ dưỡng trên khắp toàn quốc. Và chúng tôi cũng xin phép bật mí rằng ngoài các dự án Condotel tại các khu du lịch biển sẽ có riêng những Condotel tại các khu Resort giữa rừng & núi, mang lại nhiều trải nghiệm độc đáo hơn cho du khách.

Mọi thông tin chi tiết sẽ được chúng tôi cập nhật trong thời gian tới.

 
DMCA.com Protection Status