vinhomes-ocean-park

Giá đất nền Gia Lâm tăng “đột biến” trong năm 2019, liệu có phải sốt ảo?

Đại dự án Vinhomes Ocean Park xuất hiện kéo theo sự tăng giá “đột biến” của đất nền Gia Lâm. Liệu đây có phải là sốt ảo như nhiều chuyên gia đang cảnh báo hay chỉ đơn thuần là sự tăng giá theo đúng quy luật cung cầu của thị trường?

Giá đất nền Gia Lâm tăng đến 100%

Khảo sát các khu vực lân cận dự án Vinhomes Ocean Park Gia Lâm như Trâu Quỳ, Kiêu Kỵ, Đa Tốn, Dương Xá, giá đất nền có dấu hiệu tăng mạnh trong thời gian qua.

Tại những vị trí trong ngõ, ô tô không vào được, giá đất khoảng 30 – 35 Triệu/m2, những vị trí ngõ lớn, đủ cho 2 ô tô tránh nhau, giá đất lên tới 40 – 50 Triệu/m2, tăng trung bình khoảng 20 – 30%/năm. Riêng những vị trí nằm ngay trên mặt đường Đông Dư – Dương Xá và đường 40 m thuộc quy hoạch của dự án, giá đất lên tới hơn 100 Triệu/m2, tăng tới hơn 100% chỉ trong đúng 1 năm.

Được biết cách đây 5 năm, khi chưa có bất kỳ thông tin gì về dự án, giá đất tại các khu vực này khá rẻ, chỉ khoảng 5 – 20 Triệu/m2 tùy từng vị trí. Thế nhưng chỉ trong gần 3 năm trở lại đây, kể từ khi dự án bắt đầu rò rỉ thông tin dưới cái tên “Vincity Gia Lâm“, giá đất đã tăng lên đáng kể.

Đặc biệt vào tháng 10/2018, Vinhomes Ocean Park chính thức được truyền thông mạnh mẽ trên thị trường, giá đất tại đây đã tăng theo con số phi mã khiến nhiều chuyên gia bất động sản không khỏi lo ngại.

vinhomes-ocean-park

Giá đất Gia Lâm đang tăng mạnh theo dự án Vinhomes Ocean Park

Liệu có phải sốt ảo hay không?

Theo nhận định của một số chuyên gia, mức tăng trường của nền kinh tế Việt Nam hiện nay đang đạt khoảng 7%/năm, trong khi mức tăng giá đất nền Gia Lâm lên tới 20 – 30%/năm đã là điều không hợp lý chứ đừng nói đến mức tăng phi mã trên 100%.

Nhiều công ty môi giới cũng cảnh báo với nhà đầu tư rằng hiện tại đất Gia Lâm đang có hiện tượng sốt ảo, nhiều nguồn cung nhưng giá lại bị đẩy lên cao. Do vậy, nếu muốn đầu tư thì tốt nhất nên để sang năm.

Tuy nhiên, cũng có nhiều người bác bỏ ý kiến trên, cho rằng mức tăng giá là điều tất yếu khi hạ tầng giao thông khu vực được nâng cấp cải thiện đáng kể cùng các siêu dự án đang và sắp được đầu tư xây dựng, nổi bật như đại đô thị Vinhomes Ocean Park, công viên giải trí “tỷ đô” Vinpearl Land Gia Lâm hay 4 cây cầu Trần Hưng Đạo, cầu Tứ Liên, cầu Đuống 2, cầu Giang Biên tổng vốn hàng ngàn tỷ…

Một số môi giới khác cũng cho rằng đất Gia Lâm đặc biệt là các khu vực Kiêu Kỵ, Đa Tốn, Dương Xá, Trâu Quỳ sẽ vẫn còn tăng mạnh, đặc biệt kể từ sau khi Vingroup khai trương biển hồ nước mặn rộng 6.1 ha tại dự án Vinhomes Ocean Park vào tháng 6/2019.

Nhìn chung có rất nhiều nhận định khác nhau về đất nền Gia Lâm, nhưng có một điều không thể phủ nhận, đó là hiệu ứng đại dự án Vinhomes Ocean Park mang đến cho thị trường bất động sản tại khu vực này là vô cùng lớn.