cau-thanh-tri

Hà Nội sắp triển khai 4 cây cầu bắc qua sông Hồng và sông Đuống, Vinhomes Ocean Park được hưởng lợi gì?

Thành phố Hà Nội đã đề xuất quy hoạch và đầu tư xây dựng 4 cây cầu bắc qua sông Hồng và sống Đuống. Việc đầu tư 4 cây cầu này sẽ mang lại nhiều lợi thế cho các dự án bất động sản phía Đông thủ đô, đặc biệt là Vinhomes Ocean Park.

4 cây cầu mới được xây dựng bắc qua sông Hồng và sông Đuống là những cây cầu nào?

Theo như đề án bộ giao thông vận tải thành phố Hà Nội đưa ra thì từ năm 2030 – 2050 sẽ có 14 cây cầu mới bắc qua sông Hồng và sông Đuống. Trước mắt, thì sẽ có 4 cây cầu được xây dựng đó là: cầu Trần Hưng Đạo, cầu Tứ Liên, cầu Giang Biên và cầu Đuống.

  • Cầu Tứ Liên dài 2 km với đường nối dài 9 km, điểm đầu được kết nối với trục đường Nghi Tàm, dọc bên đê Hữu Hồng, điểm cuối nằm ở nút giao đường vành đai 3 và cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên.
  • Cầu Đuống dài 0,5 km và rộng lên đến 33 m. Đặc biệt, nó có một con đường nối với Bắc Ninh dài 4,2 km và rộng lên đến 48 m.
  • Cầu Trần Hưng Đạo dài 3 km và rộng 20 m với số vốn khoảng 7000 tỷ đồng. Thời gian hoàn thành dự án trong năm 2019.
  • Cầu Giang Biên và đường dẫn nối Vĩnh Tuy, vành đai 2 đến tận khu vực tiếp giáp Ninh Hiêp – Bắc Ninh. Tổng dự án này dài lên đến 5.698m, trong đó cầu Giang Biên có chiều dài 2.200 m.
4-cay-cau-bac-qua-song-hong-va-song-duong

4 cây cầu mới được đầu tư xây dựng bắc qua sông Hồng và sông Đuống

Hiện nay, tình trạng ùn tắc vào những giờ cao điểm đang gây nhức nhối tại Hà Nội. Nhất là những khu vực trọng điểm, thời gian ùn tắc này có thể kéo dài từ 15 phút đến hơn 1 tiếng nếu như không được giải quyết kịp thời. Với việc đề xuất sớm nhằm giải quyết tình trạng ách tắc giao thông, 4 cây cầu mới này sẽ được triển khai nhanh chóng và được dự kiến hoàn thành trong năm 2021.

Theo như phê duyệt của thành phố Hà Nội, tổng vốn đầu tư của các cây cầu đạt gần 2 tỷ USD. Đây sẽ là những bước đi đầu tiên mở ra cú hích phát triển có hệ thống và mang tính đồng bộ hơn cho nhiều khu đô thị mới ở mạn phía Bắc sông Hồng.

Dự án Vinhomes Ocean Park sẽ hưởng lợi những gì khi 4 cây cầu này được hình thành?

Khi 4 cây cầu này được hoàn thành thì có khá nhiều dự án bất động sản được hưởng lợi, trong đó không thể không nhắc đến dự án Vinhomes Ocean Park. Đây là một trong những đại đô thị đẳng cấp nhất của tập đoàn Vingroup, được xây dựng theo phong cách Singapore với quy mô khủng lên tới 420 ha, nằm gần thị trấn Trâu Qùy, Gia Lâm, Hà Nội, cách chân cầu Thanh Trì khoảng 2 km.

Khi bước chân đến Vinhomes Ocean Park, bạn sẽ có cảm giác như đang lạc bước giữa một “đại dương thu nhỏ” khi ngay trung tâm khu đô thị là hồ điều hòa rộng 24,5 ha và biển hồ nước mặn rộng 6.1 ha với những bãi cát trắng và rặng dừa xanh trải dài, mô phỏng y hệt cảnh biển xanh.

Với mật độ xây dựng chỉ 19%, phần lớn diện tích đất tại Vinhomes Gia Lâm dành làm công viên cây xanh và các tiện ích thể thao, sân chơi, trường học… phục vụ cho cộng đồng cư dân. Đặc biệt, dự án còn sở hữu những tiện ích cảnh quan “có một không hai” như vườn nhật, vườn ánh sáng, ngọn hải đăng…

tha-dieu-vinhomes-ocean-park

Sáng câu cá bên hồ, chiều thả diều trên bãi cát trắng, đó là những trải nghiệm sống chỉ có tại Vinhomes Ocean Park Gia Lâm

Trong tương lai, khi 4 cây cầu mới bắc qua sông Hồng và sông Đuống hoàn thành, cư dân Vinhomes Ocean Park sẽ nhận được khá nhiều lợi ích.

Đầu tiên phải kể đến việc lưu lượng giao thông di chuyển từ trung tâm thành phố sang khu vực phía Đông và các tỉnh thành Bắc Ninh, Hưng Yên, Hải Dương, Hải Phòng được giảm tải, nhờ phân bổ đều qua nhiều cây cầu, giúp hạn chế tối đa ùn tắc, tiết kiệm thời gian đi lại trong cả nội và ngoại thành thành phố.

Bên cạnh đó, cư dân Vinhomes Gia Lâm cũng sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn cho việc di chuyển, chẳng hạn trước đây để đến hồ Gươm, bạn phải đi qua cầu Vĩnh Tuy hoặc cầu Chương Dương rồi vòng lại, thì bây giờ bạn có thể đến trực tiếp bằng cây cầu Trần Duy Hưng…

Chưa kể đến việc khi 4 cây cầu được hoàn thiện, giá đất tại các khu vực Long Biên và Gia Lâm sẽ tăng mạnh. Những khách hàng mua Vinhomes Ocean Park, đặc biệt là các sản phẩm biệt thự, liền kề, shophouse trong tương lai sẽ ôm được khoản lời vô cùng lớn, dù mục đích ban đầu là mua để ở, không phải đầu tư.