tien-do-xay-dung-biet-thu-vinhomes-ocean-park-thang-5-2019

Vingroup thả 50 tấn cá xuống hồ điều hòa Vinhomes Ocean Park

Mới đây, Vingroup vừa thả hơn 50 tấn cá nước ngọt xuống hồ điều hòa rộng 24.5 ha tại Vinhomes Ocean Park Gia Lâm. Đây là món quà “nặng ký” đầu tiên mà Vingroup muốn dành tặng cho cư dân khu đô thị tương lai.

Tọa lạc tại gần thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm, Hà Nội, Vinhomes Ocean Park được mệnh danh là “thành phố đại dương”, với quy mô “khủng” lên tới 423.6 ha, bao gồm 66 tòa căn hộ hiện đại và hơn 2.300 căn biệt thự liền kề sang trọng.

Tâm điểm của dự án chính là hồ điều hòa trung tâm rộng 24.5 ha và biển hồ nước mặn rộng 6.1 ha. Cả 2 đều sở hữu bãi cát trắng rộng lớn và những hàng dừa xanh trải dài, mô phỏng y hệt cảnh biển Nha Trang, Phú Quốc. Sau hơn 70 ngày triển khai thi công, kỳ quan hồ trải cát trắng đã chính thức hoàn thức hoàn thiện và được chủ đầu tư khai trương vào ngày 25/05/2019.

tien-do-xay-dung-biet-thu-vinhomes-ocean-park-thang-5-2019

Cận cảnh biển xanh, cát trắng, rừng dừa tại “thành phố đại dương” Vinhomes Ocean Park

Nhằm mang đến hệ sinh thái đa dạng giữa lòng hồ, Vingroup đã thả xuống hơn 50 tấn cá, đủ các loại: chép, trôi, trắm, rô phi, diêu hồng… Nhiều cư dân và khách hàng vô không khỏi ngạc nhiên trước con số “khủng” này. Không ai nghĩ chỉ trong một thời gian ngắn sau khi dẫn nước về, chủ đầu tư đã mang đến nguồn sinh vật đông đúc cho lòng hồ.

Theo như Vingroup, lượng cá trên được cung cấp từ các hộ chăn nuôi cá giống tại tỉnh Bắc Ninh. Đây đều là những chủng cá sống khỏe, dễ dàng thích nghi trong nhiều môi trường sinh thái. Để chăm sóc và đảm bảo môi trường sống cho các loài cá này, các nhân viên hằng ngày đều đi thuyền kiểm tra hồ nước. Đồng thời, ban quản lý cũng tính toán khả năng kiếm mồi của từng loài cá tại các độ sâu khác nhau, đảm bảo tạo ra chuỗi thức ăn hợp lý, giúp duy trì sự cân bằng của hệ sinh thái lòng hồ.

Bên cạnh đó, việc thả lượng cá lớn trong đợt này còn nhằm phục vụ hoạt động câu cá giải trí của cư dân tương lai. Được biết tại khu đô thị Vinhomes Riverside, hoạt động câu cá đã trở thành một nét văn hóa của cộng đồng cư dân, có hẳn câu lạc bộ câu cá và nhiều cuộc thi câu được tổ chức thường xuyên.

Với lượng cá “khổng lồ” lên tới 50 tấn vừa được thả xuống lòng hồ, sắp tới đây, những chủ nhân tương lai tại Vinhomes Ocean Park Gia Lâm cũng sẽ có được những trải nghiệm vô cùng thú vị này.

cau-ca-vinhomes-ocean-park

Sáng câu cá bên hồ điều hòa, chiều thả diều trên bãi cát trắng, đó là những trải nghiệm chỉ có tại Vinhomes Ocean Park Gia Lâm

Giờ đây, thay vì phải “đi sớm về hôm” để ra các hồ câu ngoại thành, chi phí đắt đỏ lên tới hàng triệu đồng mỗi buổi, bạn có thể thỏa sức thể hiện những màn giật cần đầy điêu luyện tại ngay trong khoảng trời riêng bên nhà và thưởng thức thành quả của chính mình tại một trong 6 công viên BBQ với hơn 100 điểm nướng…

Đây là món quà đặc biệt của Vingroup, mang đến thêm một hoạt động giải trí lành mạnh, nâng cao “tình làng nghĩa xóm” giữa những cư dân tương lai của “thành phố đại dương”.