vinhomes-me-linh

Vinhomes rút vốn khỏi dự án 40 ha tại Mê Linh

Mới đây, công ty cổ phần Vinhomes đã ra quyết định rút vốn khỏi dự án khu nhà ở làng hoa Tiền Phong tại huyện Mê Linh, Hà Nội. Được biết, dự án này đã bị bỏ hoang hơn chục năm nay, kể từ lúc Mê Linh còn chưa được sáp nhập với Hà Nội.

Ngày 3/4/2019, hội đồng quản trị của Vinhomes đã chính thức công bố việc chuyển nhượng cổ phần trong các công ty con. Cụ thể, Vinhomes đã chuyển nhượng toàn bộ cổ phần đang có tại công ty Cổ Phần Đầu Tư Bất Động Sản Prime Land sang cho bên khác.

Trước đó, công ty Cổ Phần Vinhomes và công ty TNHH Mễ Trì (Cùng thuộc Vingroup) đã cùng chung vốn thành lập nên Prime Land với tỷ lệ lần lượt là 91.47% và 0.01%. Sau đó, Vinhomes đã tăng nắm giữ Prime Land lên 91.48%.

Prime Land có trụ sở chính đặt tại thôn Yên Nhân, xã Tiền Phong, huyện Mê Linh, Hà Nội, lĩnh vực hoạt động chính là phát triển dự án bất động sản. Hiện tại, công ty này là chủ đầu tư dự án khu nhà ở làng hoa Tiền Phong (Thường hay gọi là Vinhomes Mê Linh), với tổng diện tích khoảng 40 ha.

Theo như quy hoạch ban đầu, dự án có ranh giới phía Tây tiếp giáp với khu nhà ở Minh Đức, phía Nam tiếp giáp với khu nhà ở Minh Giang, các phía còn lại tiếp giáp với Đầm Và, quy mô dân số khoảng 3.700 người, chiều cao công trình tối đa 5 tầng, mật độ xây dựng tối đa 80%. Tuy nhiên cho đến thời điểm hiện tại, dự án này vẫn “đắp chiếu”, chưa được triển khai.

vinhomes-me-linh

Trước đó, Vinhomes Mê Linh được lên ý tưởng phát triển thành khu biệt thự cao cấp, dành riêng cho người giàu khu vực Bắc Thăng Long và tỉnh Vĩnh Phúc

Vào giữa tháng 2/2019, thủ tưởng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu UBND thành phố Hà Nội kiểm tra và xử lý gần 2.000 ha đất dự án bị bỏ hoang tại huyện Mê Linh.

Được biết vào năm 2008, khi Mê Linh được chuyển từ Vĩnh Phúc sang Hà Nội, cả huyện đã có tới hàng chục dự án được triển khai, chủ yếu được chuyển đổi từ đất nông nghiệp của người dân. Tuy nhiên, cho đến hiện nay vẫn chưa có bất kỳ một dự án nào hoàn thiện và đi vào hoạt động.

Chỉ riêng tại xã Tiền Phong, huyện Mê Linh, có tới gần 20 dự án nhà ở, nằm dọc theo đường quy hoạch nối Vĩnh Yên với Bắc Thăng Long, điển hình như khu đô thị Minh Giang – Đầm Và (22 ha), Nam Sơn (60 ha), làng hoa Tiền Phong (40 ha), Phúc Việt (24.3 ha)…