vinpearl-air

Vingroup thành lập hãng hàng không Vinpearl Air

Mới đây, tập đoàn Vingroup vừa cho thành lập công ty Cổ Phần Hàng Không Vinpearl Air, với vốn điều lệ là 1.300 tỷ VND, trụ sở chính được đặt tại khu đô thị Vinhomes Riverside, quận Long Biên, Hà Nội.

Được biết, Vinpearl Air được chuyển đổi từ công ty Cổ Phần Phát Triển Thương Mại Và Dịch Vụ VinAsia. Ban đầu, lĩnh vực phát triển chính của công ty là kinh doanh bất động sản, hiện tại đã được đổi sang vận tải hành khách hàng không.

Vinpearl Air được sáng lập bởi 3 cổ đông gồm Công ty Cổ Phần Phát Triển Du Lịch VinAsia (45% vốn), ông Phạm Khắc Phương (25% vốn) và công Hoàng Quốc Thủy (30% vốn). Trong đó, công ty Cổ Phần Phát Triển Du Lịch VinAsia tiền thân là công ty Cổ Phần Phát Triển Du Lịch Hà Nam, được sáng lập vào năm 2017, còn ông Phạm Khắc Phương là người đã từng giữ nhiều chức vụ quan trọng tại cả công ty Vinpearl và tập đoàn Vingroup.

Sau khi công ty được thành lập, cả nước sẽ có tất cả 6 hãng hàng không, bao gồm Vietnam Airline, Bamboo Airways, Vietjet Air, Vasco Airlines, Jetstar Pacific Airlines và Vinpearl Air. Điều này sẽ khiến thị trường hàng không càng thêm sôi động, người tiêu dùng có thêm nhiều sự lựa chọn. Tuy nhiên, Vingroup cũng cần chú ý đến hạ tầng một số sân bay đang quá tải, điển hình như Tân Sơn Nhất TP.HCM…

Cụ thể, Vingroup sẽ cùng với CAE Oxford Aviation Academy thành lập trung tâm huấn luyện bay Vinpearl Air (VPA Training Centre) và trường đào tạo nhân lực kỹ thuật cao ngành hàng không (VinAviation School).

Trong đó, VinAviation School sẽ đào tạo phi công, thợ máy theo tiêu chuẩn quốc tế được cục hàng không Hoa Kỳ (FAA) công nhận tại Việt Nam, dự kiến đạt 400 phi công, thợ máy/năm còn Vinpearl Air sẽ huấn luyện định kỳ cho phi công, thợ máy.

Đặc biệt, các ngành quản trị hàng không, kỹ sư máy bay trong thời gian tới sẽ là một trong những chương trình đào tạo quan trọng của trường đại học VinUni.

Ông Nguyễn Việt Quang – Phó chủ tịch kiêm tổng giám đốc tập đoàn Vingroup cho biết:

“Hiện nay, tình trạng khan hiếm phi công không chỉ đang diễn ra ở Việt Nam mà còn cả nhiều quốc gia trên thế giới. Mức lương ngành này rất cao, lên tới 100 Triệu VND/tháng với phi công và 200 Triệu VND/tháng với cơ trưởng, trong khi thời gian đào tạo lại khá ngắn, chỉ từ 18 – 21 tháng. Chính vì vậy, việc thành lập VinAviation School và Vinpearl Air, sẽ vừa giúp giải quyết bài toán khan hiếm về phi công trên thế giới, vừa mang đến cho thế hệ trẻ cơ hội đột phá kinh tế và đóng góp ngoại tệ cho Việt Nam”.