Cơ hội sinh lời kép từ đầu tư cho thuê căn hộ Vinhomes Smart City

Trong 3 năm trở lại đây, từ lúc thị trường bất động sản phục hồi và đang trên đà phát triển, việc đầu tư căn hộ cao cấp để cho thuê cũng đang trở lên phổ biến hơn. Và mới đây Savills Hà Nội đã đưa ra đánh giá 10 khu căn hộ có tỷ suất lợi nhuận cho thuê tốt, trong đó có Times City Minh Khai được đánh giá có tỷ suất cao nhất, Royal City xếp thứ 4 và trong tương lai khu đô thị Vinhomes Smart City Nguyễn Trãi cùng là lựa chọn lý tưởng cho những khách hàng đang quan tâm loại hình đầu tư này.

tittle-vinhomes

Phân tích cho thuê tại Vinhomes Royal City

Trước khi phân tích sâu về cơ hội đầu tư cho thuê tại Vinhomes Smart City, chúng tôi muốn giới thiệu với quý khách về tình trạng cho thuê tại khu đô thị Vinhomes Royal City – Sản phẩm thay thế với dự án Vinhomes Cao Xà Lá hiện tại.

Được biết Times City và Royal City là 2 khu căn hộ đầu tiên được Vinhomes triển khai trong năm 2010 – 2011 và đã đi vào hoạt động từ năm 2013 và 2014. Hiện tại, thị trường cho thuê tại cả 2 khu đô thị đang rất phát triển.

Các căn hộ 1 và 2 phòng ngủ tại Times City và Royal City luôn trong tình trạng “cháy hàng”, chỉ cần có chủ nhà cho thuê là sẽ có người thuê. Và đối tượng thuê căn hộ tại 2 khu đô thị cũng rất đa dạng, nhưng chủ yếu vẫn là các hộ gia đình trẻ mới kết hôn hoặc có 1 con có thu nhập cao muốn sống trong khu đô thị văn minh, hiện đại mà lại gần cho làm.

Dưới đây là mức giá cho thuê tại Royal City, quý khách có thể tham khảo chi tiết:

Căn hộ 1 phòng ngủ: Diện tích 55m; Giá bán 2.7 tỷ; Giá cho thuê trung bình 15 triệu/tháng FULL đồ

Căn hộ 2 phòng ngủ: Diện tích 90m – 135m; Giá bán 4 tỷ – 5.5 tỷ; Giá cho thuê trung bình 18 – 22 triệu/tháng FULL đồ

Căn hộ 3 phòng ngủ: Chúng tôi sẽ không nói đến vì đây là loại căn hộ không thích hợp với dòng đầu tư cho thuê cho giá thành lớn, mà khách thuê lại ít.

dau-tu-cho-thue-vinhomes-smart-city

Hiện tại Royal City và Times City là 2 khu căn hộ có thị trường cho thuê đang rất phát triển và sôi động

Phân tích tỷ suất sinh lời từ cho thuê căn hộ Vinhomes Smart City

Quay trở về dự án Vinhomes Smart City Cao Xà Lá Nguyễn Trãi, đây là khu căn hộ được mệnh danh là Royal City thứ 2 với hệ thống cảnh quan, tiện ích không thua kém còn thiết kế thông minh vượt trội hơn hẳn. Vậy điểm vượt trội hơn ở đây là những điểm gì?

Thứ nhất về thiết kế căn hộ: Sẽ không có căn hộ có phòng ngủ bị âm, không có cửa sổ như nhiều căn hộ bên Royal City. Tât cả các phòng ngủ tại căn hộ tại Vinhomes Smart City đều có cửa sổ hoặc ban công đón gió, lấy ánh sáng, đảm bảo không khí trong căn hộ luôn được lưu thông.

Thứ hai về diện tích căn hộ: Diện tích các căn hộ tại Vinhomes Smart City được chủ đầu tư Vingroup phân chia khá đa dạng và phù hợp với tài chính và nhu cầu sử dụng của phần lớn khách hàng. Cụ thể các căn hộ 1 phòng ngủ sẽ có diện tích 45m – 55m; căn hộ 2 phòng ngủ sẽ có diện tích 65m – 85m.

Giá bán Vinhomes Cao Xà Lá dự kiến sẽ được Vingroup công bố chính thức vào tháng 7/2017 tuy nhiên đơn giá trên m2 dự kiến sẽ không chênh lệch nhiều so với Vinhomes Royal City do 2 khu căn hộ cùng thuộc đường Nguyễn Trãi – quận Thanh Xuân – cách nhau chưa đến 500m.

Tuy nhiên nếu xét trên tổng giá trị căn hộ 1 phòng ngủ bên Vinhomes Smart City sẽ gần tương đương với Royal City, nhưng căn hộ 2 phòng ngủ sẽ rẻ hơn trung bình 30 – 40% do diện tích nhỏ hơn.

Điều đó có là một lợi thế lớn do đối với 1 khách đi thuê thì việc lựa chọn giữa 2 căn hộ cùng 2 phòng ngủ, 1 căn hộ Vinhomes Smart City 70m giá thuê 15 triệu/tháng với 1 căn hộ Royal City 90m giá thuê lên tới 18 – 20 triệu/tháng thì khách hàng sẽ chọn thuê căn hộ 70m bởi chức năng 2 căn hộ là như nhau.

vinhomes-smart-city

Tương lai thị trường cho thuê tại Vinhomes Smart City Nguyễn Trãi sẽ phát triển không thua kém gì 2 khu đô thị trên của Vingroup

Tiếp đến là việc lựa chọn căn hộ để đầu tư cho thuê, nên chọn tầng nào? Một lời khuyên chân thành của tôi rằng quý khách nên chọn tầng cao, cụ thể tầng trên 30. Bởi giá bán các tầng sẽ rẻ hơn tới 10 – 15% tương đương 5 – 7 Triệu/m2 đơn giá so với các tầng trung từ 10 – 20.

Sở dĩ tại sao lại có mức chênh lệch 10 – 15% này? Đó là do tâm lý người mua nhà tại Hà Nội thường thích các tầng trung nên giá bán các tầng này tương đối cao. Nhưng nếu quý khách là người đầu tư cho thuê, thì nên chọn tầng cao để được mua với giá rẻ. Còn tầng cao hay tầng trung khi cho thuê giá cũng ngang nhau, vì người thuê nhà họ không quá khắt khe rằng nên ở tầng nào như người mua, miễn sao tầng đó thoáng mát là được.

Vậy bài toán đặt ra rằng, tỷ suất sinh lời từ việc đầu tư cho thuê căn hộ tại Vinhomes Smart City là bao nhiêu? Nếu áp theo mức cho thuê tại Royal City vào, thì mức sinh lời tại đây sẽ ở mức khoảng 5%/năm. Như vậy vẫn thấp hơn gửi ngân hàng?

Câu trả lời đó là hoàn toàn KHÔNG THẤP HƠN gửi ngân hàng, do căn hộ Vinhomes Smart City qua thời gian sẽ có sự thặng dư về giá trị, nhưng gửi ngân hàng thì đồng tiền ngày một mất giá. Hiện tại những khu đô thị có quần thể rộng lớn tại Hà Nội đang ngày càng hiếm, phần lớn các dự án lớn toàn nằm ngoài vành đai 3. Do vậy nên về mặt lâu dài giá trị căn hộ tại đây sẽ ngày một tăng.

Cùng nhìn lại Royal City từ thời điểm bàn giao căn hộ năm 2013 đến nay, các tòa R1 – R2 – R3 – R4 – R5 giá bán khởi điểm trung bình từ 33 – 34 Triệu/m2. Nhưng đến hiện tại giá một số căn rẻ nhất cũng ở mức 40 – 42 Triệu/m2, nhiều căn hộ giá bán trên 50 Triệu/m2. (Giá bán trên không kể đến các căn hộ VIP tòa R3 nhìn trực tiếp ra tượng đài Tứ Mã).

Vinhomes Smart City – Đứa con cưng của Vingroup này tương lai cũng sẽ không ngoại lệ. Như vậy ngoài lợi nhuận hữu hình từ tiền cho thuê hàng tháng quý khách còn nhận được lợi nhuận vô hình từ việc tăng giá bán của căn hộ.

Cảm ơn quý khách đã theo dõi,

Xin hãy chia sẻ thông tin này đến bạn bè nếu quý khách cảm thấy hữu ích!!!

 
Google Analytics Alternative