hope-residences

Happy Town – Nhà ở giá rẻ của Vingroup, chỉ từ 200 Triệu/căn hộ

Song song với việc quy hoạch lại thương hiệu Vinhomes dưới 3 dòng sản phẩm: Vinhomes Sapphire, Vinhomes Ruby, Vinhomes Diamond, tập đoàn Vingroup cũng hé lộ sẽ triển khai thêm dòng sản phẩm nhà giá rẻ chỉ từ 200 Triệu/căn hộ, dưới thương hiệu “Happy Town”.

Happy Town nằm ở đâu?

Theo Vingroup, dòng sản phẩm Happy Town sẽ được triển khai xây dựng tại các khu công nghiệp trên khắp toàn quốc, ngoại trừ hai thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM. Trong giai đoạn đầu, Happy Town sẽ được triển khai tại 3 tỉnh Bắc Ninh, Bình Dương, Đồng Nai, nơi đang có nhiều khu công nghiệp lớn, tập trung đông đảo lao động nhập cư.

Hiện nay, cả nước đang có khoảng 2.8 triệu công nhân tại các khu chế xuất, khu công nghiệp, trong đó có khoảng 1.7 triệu người có nhu cầu gấp về nhà ở. Tuy nhiên, thị trường hiện tại chỉ đáp ứng được khoảng 8 – 10% nhu cầu, đa phần người lao động phải thuê trọ. Do vậy, phát triển nhà ở giá rẻ dành cho người có thu nhập thấp đã được Chính phủ đặt trọng tâm trong chiến lược phát triển nhà ở từ giai đoạn 2020 – 2030.

Ông Nguyễn Việt Quang, Phó chủ tịch kiêm tổng giám đốc Vingroup cho biết:

“Vingroup không đặt mục tiêu lợi nhuận với thương hiệu Happy Town, mà mong muốn chung tay cùng xã hội giải quyết vấn đề nhà ở cấp thiết cho người lao động có thu nhập thấp. Chúng tôi sẽ nỗ lực xây dựng các khu đô thị an toàn, văn minh với giá bán thấp nhất có thể để ngày càng nhiều người lao động có nơi an cư, lạc nghiệp”

hope-residences

Vingroup đã từng tài trợ vốn cho công ty Phúc Đồng để xây dựng nhà ở xã hội Hope Residences tại quận Long Biên, Hà Nội

Căn hộ Happy Town có thiết kế ra sao?

Thông thường các căn hộ giá rẻ khoảng 200 triệu hay được xây dựng theo cùng một “module”, tức giống nhau về kiến trúc và thiết kế để sản xuất hàng loạt, nhằm tiết kiệm tối đa chi phí.

Chẳng hạn như khu nhà giá rẻ Becamex tại Bình Dương, thiết kế chỉ có 2 loại, các căn hộ tầng trệt rộng 47 m2 (5x 9.4), các căn hộ tầng 1 – 4 rộng khoảng 20 m2 (5 x 4), hành lang và lối đi chung rộng 1.4 m. Người mua nhà gần như không phải chịu chi phí thiết kế, giá thành tính ra chỉ khoảng 4 Triệu/m2.

Quay trở lại Happy Town, Vingroup đã khẳng định các căn hộ sẽ có diện tích tối thiểu 30 m2. Tuy chưa hé lộ thêm về việc căn hộ sẽ được bố trí ra sao, nhưng theo nhận định của nhiều chuyên gia, mô hình căn hộ studio với phong cách “All in one”: phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp đặt trong cùng một không gian sẽ là lựa chọn phù hợp nhất dành cho Happy Town.