cong-vien-vinhomes-grand-park

Vingroup sẽ bán buôn bất động sản Vinhomes

Công ty chứng khoán TP.HCM (HSC) mới có báo cáo cập nhật về các lĩnh vực tài chính của Tập Đoàn Vingroup – Công Ty CP (HoSE: VIC).

Với bất động sản nhà ở, Vinhomes đã thành lập đơn vị bán hàng phụ trách việc bán buôn hoặc chuyển nhượng dự án cho các doanh nghiệp, tổ chức, từ tháng 3/2019. Song hành với các hoạt động bán lẻ, chiến lược mới này sẽ đóng góp đáng kể cho sự phát triển của Vinhomes trong tương lai.

Tại các dự án có quy mô lớn, Vinhomes sẽ tập trung làm hạ tầng tổng thể và bán cấu phần cho các nhà đầu tư tổ chức và thứ cấp. Cách làm này sẽ giúp rút ngắn thời gian triển khai đối với các dự án lớn và tạo ra dòng tiền ngay từ những năm đầu.

Theo Vingroup, doanh thu từ hoạt động bán buôn sẽ đóng góp khoảng 50% tổng doanh thu của mảng bất động sản nhà ở trong năm 2019. Trong những năm tiếp theo, dự kiến hoạt động này sẽ duy trì ở mức 20 – 30% tổng doanh thu.

Được biết trong quý I/2019, Vinhomes đã chuyển nhượng thành công dự án khu nhà ở làng hoa Tiền Phong tại huyện Mê Linh, Hà Nội (Vinhomes Mê Linh) và hạch toán 1.600 tỷ đồng tiền lãi trong doanh thu hoạt động tài chính. Công ty cũng đã bán buôn 6 tòa căn hộ tại dự án Vinhomes Ocean Park cho một số nhà đầu tư thứ cấp, lợi nhuận sẽ được hạch toán trong những quý tiếp theo.

Vingroup đặt mục tiêu sẽ cho ra mắt 8 dự án trong năm 2019, bao gồm 4 dự án tại Hà Nội, 1 dự án tại Hải Phòng và 3 dự án tại thành phố Hồ Chí Minh. Trong đó, đại dự án Vinhomes Grand Park Quận 9 được mong chờ nhất trong thời gian qua đã chính thức được ra mắt trong cuối tháng 6/2019.

cong-vien-vinhomes-grand-park

Vinhomes Grand Park được mệnh danh là “Thành phố thông minh – công viên”, nổi bật với hệ sinh thái thông minh cùng đại công viên rộng 36 ha với 15 công viên chủ đề

Với bất động sản thương mại, Vincom dự kiến sẽ mở thêm 13 trung tâm thương mại với tổng diện tích cho thuê khoảng 153.000 m2 trong năm 2019. Trong giai đoạn 2019 – 2020, công ty sẽ mở thêm tất cả 40 trung tâm thương mại, chủ yếu là Vincom Plaza và Vincom Mega Mall.

Với bất động sản nghỉ dưỡng, Vinpearl dự kiến sẽ bổ sung thêm 543 phòng trong các quý còn lại của năm 2019. Công suất phòng bình quân trong quý I/2019 ước tính khoảng 45% và vẫn đang được công ty nỗ lực cải thiện sao cho đạt 50 – 55% trong thời gian tới. Vinpearl kỳ vọng lợi nhuận trước thuế và lãi vay sẽ không còn âm trong năm 2020.

Với lĩnh vực sản xuất ô tô, lợi nhuận trước thuế và lãi vay âm 563 tỷ đồng trong quý I/2019, đúng theo như dự kiến. Trước đó, lãnh đạo Vingroup đã xác định rõ Vinfast chưa thể có lợi nhuận trong những năm đầu. Tuy nhiên, tập đoàn vẫn kỳ vọng Vinfast sẽ đạt điểm hòa vốn sau khoảng 2 – 3 năm hoạt động. Dự án Vinfast vẫn đang từng bước phát triển với nhiều mẫu xe ô tô sẽ được cho ra mắt trong thời gian tới.