vinuni

Trường đại học VinUni sẽ được xây dựng tại Gia Lâm Hà Nội & tuyển sinh bằng bài luận

Nối tiếp với thành công của mô hình trường học liên cấp phổ thông “Vinschool”, tập đoàn Vingroup tiếp tục hé lộ sẽ phát triển mạnh hơn vào ngành giáo dục với mô hình mới mang tên “VinUni”. Được biết, VinUni sẽ là trường đại học tư thục phi lợi nhuận của Việt Nam, được phát triển dựa theo các mô hình đại học nổi tiếng trên thế giới.

Vị trí trường đại học VinUni

Đại học VinUni sẽ được xây dựng bên trong khu đô thị Vinhomes Ocean Park, thuộc huyện Gia Lâm, Hà Nội. Với quỹ đất trống rộng lớn lên tới hàng trăm ha, cùng cảnh quan thoáng đạt, trong lành thích hợp để phát triển cơ sở hạ tầng giáo dục & các hoạt động ngoại khóa… khu vực Gia Lâm được xem là vị trí vô cùng lý tưởng để Vingroup “chọn mặt gửi vàng” phát triển đại dự án VinUni.

Được biết, dự án VinUni sẽ được phát triển theo nhiều giai đoạn, trong đó giai đoạn 1 sẽ kéo dài đến năm 2030 và có tổng vốn đầu tư lên tới 5.000 tỷ. Hiện tại, VinUni đã được triển khai xây dựng trong năm 2018, dự kiến sẽ hoàn thiện và có khóa tuyển sinh đầu tiên vào năm 2020.

vi-tri-vinhomes-ocean-park

Vị trí khu đô thị Vinhomes Ocean Park Gia Lâm

Lĩnh vực đào tạo & cách thức tuyển sinh

Đại học VinUni sẽ phát triển với 3 lĩnh vực đào tạo trọng điểm: Công nghệ, kinh doanh & khoa học sức khỏe. Theo kế hoạch Vingroup hé lộ, VinUni sẽ hợp tác với các trường đại học hàng đầu thế giới như đại học Cornell, Pennsylvania…

Được biết, các trường Cornell và Pennsylvania đều là những trường đại học tư nhân, nằm tại các Bang phía Đông Bắc nước Mỹ, thuộc nhóm đại học 5 sao có hệ thống chất lượng giáo dục hàng đầu nước Mỹ (Hay gọi là nhóm Ivy League) và luôn nằm trong TOP danh sách xếp hạng trường đại học do US News & World Report công bố.

Với chất lượng đào tạo vượt bậc, những ngôi trường này đã đào tạo ra rất nhiều sinh viên tài năng, xuất sắc trong các lĩnh vực tài chính, ngân hàng, chứng khoán, luật… Được biết, nhiều sinh viên tốt nghiệp đã nắm giữ các vị trí lãnh đạo quan trọng tại nhiều quốc gia trên thế giới, nổi bạt như Tổng thống Mỹ Donald Trump (Trường Wharton thuộc Pennsylvania), nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos (Princeton) hay cưu tổng thống Mỹ Barack Obama (Havard)…

Do vậy, để đảm bảo chất lượng đào tạo tốt nhất, quá trình tuyển sinh tại VinUni sẽ được tư vấn & hỗ trợ chặt chẽ từ các đối tác trường Ivy League. Cụ thể bài phỏng vấn & bài luận sẽ là công cụ chính trong mô hình tuyển chọn mà VinUni sẽ áp dụng để đảm bảo “đầu vào” tốt nhất. Mọi học sinh ứng tuyển đều phải tuân theo qúa trình này, kể cả con em cư dân tại các khu căn hộ Vinhomes.

vinuni

Toàn cảnh trường đại học VinUni

Học phí tại đại học VinUni là bao nhiêu?

Hiện tại, Vingroup vẫn chưa hé lộ bất kỳ thông tin về học phí của đại học VinUni là bao nhiêu, mà chỉ cho biết mức học phí sẽ thể hiện đúng chất lượng chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế, nhưng vẫn có sự cân đối phù hợp với điều kiện tài chính của người dân Việt Nam.

Mức học phí tại từng chuyên ngành đào tạo sẽ khác nhau & được cố định trong khóa tuyển sinh đầu tiên. Mức học phí tại các khóa tiếp theo sẽ được điều chỉnh theo nguyên tắc chung giống các trường học khác trong nước. Ngoài ra mỗi kỳ học, Vingroup cũng sẽ dành tặng các phần học bổng cho các sinh viên xuất sắc giống như các trường đại học hiện nay trên toàn quốc.